Hướng dẫn, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả nhất giúp bạn làm chủ hoàn toàn cách chạy quảng cáo Facebook Ads siêu hiệu quả

Dear all,
Đợt vừa rồi mình có làm 1 khảo sát trong group nhưng thấy kiến thức về cách chạy quảng cáo Facebook Ads của các mem không đồng đều vì vậy rất khó để cho BQT lên nội dung chia sẻ. Kiến thức đơn giản quá thì các mem đã biết cảm thấy nhàm chán, còn kiến thức nâng cao 1 chút thì các Newbie không hiểu được, thế nên thời gian tới mình sẽ phân loại mem trong group để BQT lên nội dung chia sẻ, hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả được dễ hơn.

Trước khi phân loại mem thì mình sẽ chia sẻ 1 bài cơ bản nhất về cách chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả nhất dành cho người bắt đầu. Mem nào cảm thấy kiến thức này đã thành thạo rồi thì có thể tự tin để tiếp thu các bài nâng cao hơn, còn nếu cảm thấy vẫn chưa thành thạo thì cố gắng học tập và rèn luyện thêm cách chạy quảng cáo Facebook nhé!

Đây là bài chia sẻ dành cho người mới bắt đầu học cách chạy quảng cáo Facebook Ads

( Newbie share bài về để thực hành)

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất thì đầu tiên các bạn phải có bước chuẩn bị, cụ thể là những công việc sau đây:

Tạo Fanpage bán hàng

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả - Tạo Fanpage bán hàng

Tạo 2 hoặc vài Fanpage đặt tên khác nhau theo sản phẩm hoặc thương hiệu để test hiệu quả

Ví dụ :

 • Fanpage 1 đặt tên : Áo thun nam XYZ
 • Fanpage 2 đặt tên : Thời trang nam XYZ
  ….

Lưu ý – Cái này để test page và SEO page

Sau đó mời bạn bè like trang và đánh giá 5*cho page, trao đổi like, 5* ( không dùng thủ thuật buid page, mua like , gộp like …)

Tạo Group riêng dành cho khách hàng

Tạo Group riêng dành cho khách hàng, khách nào đã mua hoặc quan tâm sản phẩm thì kết bạn và add vào đây để hỗ trợ, remarketing

Tạo các Page dạng Blog

Tạo các page dạng blog theo tên người và vài nick phụ dùng để seeding

Up Video

Up video lên page và share nên các group có khách hàng tiềm năng để tăng view cho video

Tạo Website

Tạo website bán hàng và up sản phẩm lên( Dùng worldpress hoặc shopify) là tốt nhất

Sau khi các bạn đã có page hoàn chỉnh ( chọn ra page tốt nhất trong các page đã lập), có lượng bạn bè like và đánh giá 5* tương đối thì các bạn đăng bài video lên page, up sp lên phần cửa hàng trong page.

Set, tạo quảng cáo Facebook Ads

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả - SET Ads

Để Set, tạo quảng cáo Facebook Ads, chúng ta cũng cần làm công tác chuẩn bị, cụ thể như sau

Các bước chuẩn bị trước khi Set Ads

Phần bài viết quảng cáo, các bạn tạo ra tối thiểu 3 bài có nội dung và sắp xếp hình ảnh sản phẩm khác nhau, gắn thẻ sản phẩm trong shop vào bài post, sau 24h các bạn theo dõi bài nào có lượt xem, tương tác tốt nhất thì chọn để làm bài quảng cáo nhé!
Dùng các page dạng blog mình đã hướng dẫn tạo ở phần 1 Like, Share, comment seeding cho bài mà bạn chọn để chạy ads, lưu ý về thời gian cmt cách nhau 1 chút , ko được cùng thời gian

Tiến hành Set quảng cáo Facebook Ads

Vào trình quản lý quảng cáo chọn mục tương tác rồi đặt tên chiến dịch, trong mỗi chiến dịch các bạn chia thành 3 nhóm khác nhau theo nhóm tuổi mà Facebook đã chia ( 18-24), (25-34), (35-44) đây là các nhóm tiềm năng nhất.

Những mục cơ bản nhất phải chọn trong khi set quảng cáo Facebook ads

 • Nhóm tuổi ( như trên) , giới tính ( Nam) , vị trí ( nếu bán ship thì chọn tỉnh thành phố hiện tại, bán COD thì chọn toàn quốc)
 • Ngôn ngữ : Chọn tiếng Việt
 • Phần sở thích có thể bỏ trống hoặc Target 1 sở thích mà bạn cho là phù hợp nhất
 • Phần Thu hẹp : Các bạn chọn hành vi hoạt động để loại trừ clone ( nếu chạy LL từ lượt video hoặc Fixel từ website thì ko cần. Bởi những hành vi di chuyển hay check in … thì clone khó có thể làm được. Mình Target các hành vi này thì loại được đáng kể. Tương tự nếu lấy tệp xem video hoặc click vào website thì cũng loại đc clone rồi. Ví dụ như vậy thôi còn mọi người phải nghiên cứu thêm hành vi nào người thật làm được còn clone ko làm đc để loại trừ, chứ ai cũng làm như nhau thì lại không ổn)
 • Phần loại trừ : Loại trừ quản trị viên trang FB
 • Mục vị trí : Chọn FB nguồn cấp và cột phải máy tính
 • Ngân sách : Để tối thiểu 50k chọn hàng ngày , chạy liên tục
 • Giá thầu : để tự động

Sau đó chọn bài quảng cáo tốt nhất đã được seeding rồi chạy

Nhân thêm ra 2 nhóm mới thay đổi lại độ tuổi , mọi thứ khác giữ nguyên.

Theo dõi, đánh giá quảng cáo Facebook Ads

Để 3 nhóm như vậy chạy trong 2 ngày, xem báo cáo thấy nhóm nào hiệu quả thì để lại chạy tiếp, nếu cả 3 cùng hiệu quả thì để cả, nếu cả 3 cùng xịt thì tắt đi làm lại từ đầu, thay content khác

Kỹ thuật Seeding bài quảng cáo

Bài quảng cáo trước khi chạy nên được Seeding trước. Nếu không chuyên thì các bạn có thể thả bài vào trong các Group liên quan. Còn thông thường thì dân chuyên sẽ xác định chính xác khách hàng của mình là người như thế nào. Lập & nuôi Nick Facebook với các đặc điểm đúng như vậy. Trước khi chạy, họ sẽ cho dàn nick này tương tác với bài quảng cáo.

Nguyên lý của việc này, kỳ thật cũng đơn giản. Khi ta chạy quảng cáo, con AI của Facebook sẽ xác định đặc điểm của các Nick Facebook ban đầu tương tác với bài quảng cáo để đưa bài quảng cáo tương tác với những đối tượng (người) giống như vậy. Việc này giúp ta tránh phải Target sâu mà vẫn hướng tới đúng các đối tượng cần quảng cáo. Đây chính là kỹ thuật Target không Target huyền thoại trong chốn giang hồ…

Kết Luận

Về cơ bản cách chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả là như vậy, nếu mem cảm thấy làm những cái này thành thạo rồi thì sẽ đăng ký để vào nhóm được chia sẻ nâng cao hơn. Còn chưa thành thạo thì cố gắng cầy tiếp các mem nhé!
Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: web.facebook.com/groups/chiasekienthucthucchien/permalink/1522582227794920/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *