Plugin là gì? Cài đặt các Plugin cần thiết cho WordPress

Plugin là gì? Trong WordPress, Plugin là các thành phần mở rộng được phát triển để thêm 1 hoặc nhiều tính năng hữu ích cho Web WordPress

Những người mới Học làm Web bằng WordPress thường chưa hiểu rõ về Plugin cũng cách thức để cài đặt và sử dụng các Plugin cần thiết nhất.

Bài viết Plugin là gì? Cài đặt các Plugin cần thiết cho WordPress sẽ hướng dẫn tất cả những gì các bạn cần biết về Plugin, qua đó các bạn có thể hoàn thiện Website của mình một cách hoàn hảo nhất

Plugin là gì? Plugin WordPress

Plugin là gì? Plugin WordPress

Plugin là gì? Xét riêng trong nền tảng WordPress, Plugin là các thành phần mở rộng được phát triển để thêm 1 hoặc nhiều tính năng hữu ích cho Website sử dụng nền tảng WordPress. Đối với anh em làm Marketing Online, đặc biệt chuyên sâu về các mảng như Google Ads, Facebook Ads, SEO,… thì chỉ cần biết như vậy, không cần đào sâu thêm làm gì. Vì sau này chúng ta chỉ cần biết một website thì nên có những Plugin nào, Web tin tức thì cần Plugin gì, Web bán hàng thì cần Pluign gì, chỉ thế là đủ để AE ta dựng Web kiếm xiền ạ.

Ví dụ

 • Yoast SEO (SEO by Yoast) là Plugin hỗ trợ tính năng SEO cho WordPress
 • All in One Migration là Plugin hỗ trợ tính năng Backup, sao lưu Website cho WordPress
 • Tiny MCE Advanced là Plugin hỗ trợ tính năng soạn thảo văn bản cho WordPress

….Ngoài ra còn cả vạn các Plugin hay ho khác bao gồm cả Miễn Phí lẫn Có Phí dành cho tất cả những ai yêu thích nền tảng WordPress

Không dùng Plugin có được không?

Không dùng Plugin cũng được. Tuy nhiên nếu mong muốn có 1 tính năng để phục vụ cho mục đích nào đó. Buộc bạn phải cài các Plugin tương ứng. Điều quan trọng nhất là bạn chỉ nên cài các Plugin quan trọng và cần thiết nhất. Điều này sẽ giúp website của bạn hoạt động trơn tru và hoàn hảo…Như ví dụ ở trên, để hỗ trợ tính năng SEO thì bạn sử dụng Plugin Yoast SEO…

Tải Plugin mới nhất ở đâu?

Gần như toàn bộ các Plugin, các bạn có thể tải tại WordPress.Org/Plugins/ hoặc tại trang chủ của các công ty cung cấp Plugin. Tuy nhiên WordPress.Org/Plugins/ luôn là cái chợ lớn nhất về các loại Plugin. Cả hàng Free lẫn có phí…

Cách cài Plugin vào WordPress

Cài Plugin cho WordPress rất đơn giản. Các bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ quản trị của WordPress và làm như sau:

Cách cài Plugin vào WordPress - MarketingViet.vn

 

Ở cửa sổ trên, các bạn Click vào Cài mới. Hệ thống sẽ chuyển sang cửa sổ tiếp theo như sau:

Cách cài Plugin vào WordPress - MarketingViet.vn

Sau khi Click vào cài đặt, các bạn chờ đợi một lát cho hệ thống tự cài rồi Click vào Kích hoạt (Active) như hình dưới là OK

Cách cài Plugin vào WordPress - MarketingViet.vn

Còn một cách cài khác nữa là các bạn vào Trang WordPress.Org/Plugins/. Sau đó tải các Plugin cần thiết rồi upload thẳng lên Hosting. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những người có kinh nghiệm nên mình sẽ làm video hướng dẫn cho trực quan.

 

Các Plugin cần thiết cho WordPress

Các Plugin cần thiết cho WordPress

 

Các Plugin cần thiết nhất cho WordPress sẽ được mình thống kê ở đây, cần thiết nhất bởi mình chỉ lựa chọn các Plugin cần thiết nhất đủ để đảm bảo Website của bạn hoạt động ổn định, mượt mà. Trong trường hợp cần thêm những tính năng độc lạ, mạnh mẽ hơn, bạn có thể tham khảo thêm các Plugin khác ở phía dưới bài viết này.

Plugin SEO WordPress, SEO tốt nhất cho WordPress

Một số Plugin Marketing Việt đang dùng
Một số Plugin Marketing Việt đang dùng

Các Plugin SEO là một điểm mạnh của WordPress. Phần dưới đây mình sẽ cùng các bạn đánh giá những Plugin SEO WordPress hay nhất, tốt nhất để xem nên sử dụng những Plugin SEO WordPress nào nhé.

Plugin Yoast SEO Premium (Tên cũ là SEO by Yoast)

Plugin Yoast SEO Premium (Tên cũ là SEO by Yoast)

 

Yoast SEO Premium thực sự là cái tên nổi tiếng nhất hiện nay trong dòng các Plugin SEO trên nền tảng WordPress. Yoast SEO Premium có đầy đủ các chức năng hỗ trợ SEO Website cần thiết nhất:

 • Tối ưu Title và Description (Tiêu đề và mô tả của bài viết, chuyên mục,…)
 • Hỗ trợ tạo Sitemap cho website của bạn.
 • Hỗ trợ bạn tối ưu nội dung dễ dàng
 • Tự động chuyển hướng 301 khi bạn thay đổi URL bài viết
 • Bản Premium hỗ trợ bạn SEO nhiều từ khóa 1 lúc.…..

Yoast SEO bao gồm 2 phiên bản: Miễn phí và trả phí. Trường hợp bạn mua dịch vụ Hosting của Hawkhost qua link Affiliate của mình thì liên hệ với mình để lấy bản Yoast SEO Premium mới nhất nhé.

Plugin SEO Ultimate

Plugin SEO Ultimate hỗ trợ SEO WordPress khá tốt

 

SEO Ultimate cũng là một trong những Plugin hỗ trợ SEO WordPress khá tốt. Trước đây mình cũng hay sử dụng nhưng từ ngày kiếm được bản Yoast SEO Premium thì mình ít sử dụng SEO Ultimate. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm thì bạn có thể sử dụng một thời gian xem sao.

Plugin All in One SEO Pack

All in One SEO Pack cũng là một Plugin hỗ trợ SEO WordPress mạnh mẽ

 

All in One SEO Pack cũng là một Plugin hỗ trợ SEO WordPress khá mạnh mẽ với hàng loạt các tính năng hữu ích như tự động tối ưu tối ưu tiêu đề bài viết,…. All in SEO Pack cũng bao gồm cả 2 phiên bản Miễn Phí và Trả Phí để các bạn lựa chọn.

Lời kết

Tóm lại, mình vẫn Vote cho Yoast SEO Premium. Từ ngày biết SEO đến nay, mình xài nó là chủ yếu. AE nào kinh phí còn hạn chế mà muốn dùng bản trả phí – Yoast SEO Premium thì Comment địa chỉ Email dưới bài viết này nha, mình sẽ gửi tặng bản Yoast SEO Premium mới nhất. Cam kết bản sạch, chuẩn, không có mã độc.

Page Plugin – Plugin hỗ trợ thiết kế giao diện Website

Đối với những anh em không biết code, dùng các Plugin hỗ trợ thiết kế giao diện theo ý muốn chỉ với các thao tác kéo thả qua giao diện trực quan là một điều rất thú vị.

Đặc biệt có nhiều Plugin cực kỳ đình đám nhưng lại hoàn toàn miễn phí như Plugin Page Builder by SiteOrigin

Plugin Page Builder by SiteOrigin

Page Builder by SiteOrigin - Plugin hỗ trợ thiết kế giao diện Website!

 

Nếu cần bạn có thể tham khảo bài viết Thiết kế giao diện WordPress với Page Builder by SiteOrigin

Lời kết

Tóm lại, mình vote 1 phiếu cho Plugin Page Builder by SiteOrigin, MarketingViet.Vn chính là dùng Plugin này.

Các Plugin hỗ trợ Link, URL…

Các Plugin hỗ trợ Link, URL, chuyển hướng 301,...

 

Các Plugin này chuyên hỗ trợ tối ưu URL cho bạn hoặc xử lý các vấn đề liên quan đến liên kết nội bộ trong Website của bạn. (Chuyển hướng 301, 404,…)

Plugin Remove Category URL

Remove Category URL là Plugin chuyên hỗ trợ xử lý gỡ bỏ Category trong URL của website. Ví dụ URL của bạn có dạng sau: Https://domain.com/category/baiviet1. Thì sau khi gỡ bỏ category, URL của bạn sẽ trở thành Https://domain.com/baiviet1. Một URL được tối ưu như vậy sẽ thân thiện hơn rất nhiều trong mắt của các công cụ tìm kiếm.

Plugin Rel Nofollow Checkbox

Rel Nofollow Checkbox – Hỗ trợ chuyển link Out ra ngoài website thành Nofollow đồng thời có chế độ giúp mở tab mới, tức là người dùng Click vào Link thì trình duyệt sẽ tự mở một Tab mới điều hướng đến nội dung trong liên kết.

Plugin Redirection

Redirection – Hỗ trợ chuyển hướng URL, Plugin này có hơn 1 triệu lượt kích hoạt.

Plugin All 404 Redirect to Homepage

All 404 Redirect to Homepage –  Giúp chuyển hướng 404 về trang chủ của bạn.

Lời kết

Tóm lại, trong đống Plugin chuyên về xử lý các vấn đề điều hướng, link nội bộ hay tối ưu URL này, mình hay xài nhất Plugin Rel Nofollow Checkbox. Cái chúng ta cần là các link khi Out ra ngoài thì nên để dạng Nofollow để bảo toàn sức mạnh của website. Trong trường hợp link đến các trang khủng như Wikipedia, Facebook…thì điều này lại không cần thiết nhé.

Hơn nữa, dẫn link đến các trang khủng như Wiki lại là một phương pháp SEO mới rất hay, mình sẽ viết một bài về vấn đề này. Các bạn bookmark lại bài này để theo dõi nhé!!!

Có thể bạn cần đọc thêm bài Link Nofollow là gì?

Các Plugin hỗ trợ SSL Certificate

Cài Đặt SSL cho Website - Các Plugin hỗ trợ SSL Certificate

 

Hiểu đơn giản nhất, các Plugin này sẽ hỗ trợ Website của bạn chuyển từ giao thức Http:// sang giao thức Https://. Trong thời gian sắp tới thì Google yêu cầu tất cả các Webssite đều phải sử dụng giao thức này. Web nào không có thì sẽ bị cảnh báo không an toàn. Các bạn nên chú ý xử lý vấn đề Https:// cho website của mình nhé.

Easy HTTPS Redirection

Easy HTTPS Redirection – Chỉ sử dụng nếu bạn đã cài chứng chỉ SSL trên website của bạn.

Really Simple SSL

SSL Insecure Content Fixer

Lời kết

Tóm lại, để xử lý vấn đề SSL cho website, mình thông thường làm như sau

 • Truy cập vào Hosting để bật hỗ trợ SSL từ dịch vụ của Hosting (Hawkhost là miễn phí)
 • Cài 2 Plugin Really Simple SSL,SSL Insecure Content Fixer

Vậy là xong vụ SSL Certificate rồi đấy bạn ơi.

Plugin đăng ký thành viên WordPress – Membership Site

Plugin đăng ký thành viên WordPress - Membership Site

 

Trường hợp bạn muốn xây dựng một cộng đồng nhỏ trên website của mình, có thể bạn phải cần đến các Plugin đăng ký thành viên WordPress. Các Plugin này sẽ giúp bạn xây dựng một cộng đồng nhỏ trên website của bạn hay nói một cách khác, các Plugin đăng ký thành viên WordPress này sẽ giúp bạn xây dựng các trang MemberShip Site để kiếm tiền từ các kỹ năng nào đó của bạn, các kỹ năng mà bạn nổi trội hơn người khác. Ví dụ như SEO, Chạy Ads,…

Ultimate Member – User Profile & Membership Plugin

Plugin Ultimate Member phù hợp cho việc tạo ra các trang thành viên đơn giản thông qua một loạt chức năng như sau:

 • Thêm trường thông tin cho thành viên dễ dàng.
 • Tự tạo ra form đăng ký thành viên.
 • Tự tạo ra form đăng nhập thành viên.
 • Tùy biến trang thông tin cá nhân thành viên công khai.
 • Chức năng phân quyền thành viên cơ bản (tùy biến hiển thị post và menu theo quyền thành viên).
 • Upload avatar cá nhân và ảnh cover.

Khá đơn giản nhưng đầy đủ những tính năng cần thiết nhất cho một trang thành viên. Tuy nhiên, nếu sử dụng các tính năng mở rộng khác(tính năng kết hợp với các Plugin khác), bạn phải trả phí…

Trong trường hợp cần tạo các trang thành viên trả phí – VIP Membership. Bạn cần quan tâm đến các Plugin Membership sau đây

MemberPress

Plugin MemberPress là một trong những Plugin phổ biến nhất thế giới trong lĩnh vực tạo trang thành viên trên WordPress.

Ưu điểm

 • Dễ thiết lập
 • Kiểm soát nội dung mạnh mẽ
 • Hạn chế nội dung: Tính năng này khá hay, ví dụ bạn là người mới thì bạn chỉ xem được một số nội dung nhất định. Sau đó 1 khoản thời gian lại xem tiếp được 1 phần nữa…..Cái này gọi là nội dung nhỏ giọt, phù hợp các site chuyên về đào tạo,…

Nhược điểm

 • Lựa chọn cho việc thanh toán bị hạn chế
 • Tích hợp giới hạn, bạn cần phải trả tiền cho ai đó để tích hợp thêm 1 dịch vụ nào đó từ bên thứ 3

Giá khá chát, 129 USD/ năm cho bản Basic. 249 USD/năm cho bản Plus và bản Pro là 369 USD/ năm.

MemberPress có chế độ 14 ngày Money Back

Paid Memberships Pro

Plugin Paid Memberships Pro là một đối thủ của MemberPress. Plugin này có phiên bản miễn phí cho các bạn muốn trải nghiệm phát triển các trang thành viên. Tuy nhiên so với MemberPress thì nó có phần khó sử dụng hơn dù thực sự Paid Memberships Pro là một Plugin tạo trang thành viên cực kỳ mạnh mẽ.

Restrict Content Pro

Plugin Restrict Content Pro được tạo ra bởi cùng một tác giả của các Plugin như Easy Digital Downloads và các plugin AffiliateWP….Nên Restrict Content Pro sẽ hoạt động hoàn hảo nếu kết nối với các Plugin trên.

Restrict Content Pro phiên bản cá nhân có giá là 99 USD/ năm, cũng khá dễ chịu nếu bạn thực sự muốn phát triển một Membership site.

LearnDash

Như tên gọi thì Plugin LearnDash cực kỳ thực sự phù hợp nếu bạn tạo các trang, các website bán khóa học Online. Nếu bạn xác định xây trang bán khóa học Online thì hãy quan tâm đến LearnDash, còn không thì thôi.

Bản LearnDash Basic có giá 159 USD/ năm hỗ trợ & cập nhật.

S2Member

Plugin S2Member cũng là một Plugin tạo trang thành viên mạnh mẽ bao gồm cả bản miễn phí. Tuy nhiên trong phiên bản miễn phí không hỗ trợ tính năng độc đáo là nhỏ giọt nội dung.

Bản S2Member Pro chỉ sử dụng cho 1 site có giá là 89 USD.

MemberMouse

Đây là Plugin cuối cùng trong lĩnh vực tạo trang thành viên mình muốn giới thiệu đến với các bạn. Case study điển hình của Plugin MemberMouse là site Ast.lamnguyenz.com của anh Lâm Nguyễn. Tuy nhiên giá cũng khá chát 19.95USD/tháng, bản giới hạn cho 1000 thành viên.

Lời kết

Tóm lại, nếu chỉ muốn trải nghiệm thì các bạn có thể sử dụng Plugin Ultimate Member để có thể tập vận hành một hệ thống MemberShip Site chuyên nghiệp sau này.

Plugin lấy tin tức WordPress – Hỗ trợ lấy tin tự động

Các Plugin lấy tin tức tự động từ các trang mạng và các mạng xã hội như Facebook hoàn toàn tự động. Giúp bạn nhanh chóng xây dựng được trang tin tức Online có nhiều lượt truy cập

WordPress Automatic Plugin

Plugin này tự động lấy tin cực kỳ mạnh mẽ từ các nguồn thông tin như Facebook và các web tin tức khác. Hiện tại Plugin này đang có giá là 21 USD.

Plugin WP Auto Post

Plugin WP Auto Post là một Plugin cực chất trong lĩnh vực lấy tin từ site khác, đặc biệt Pluign này không cần RSS, nội dung mà Plugin WP Auto Post  lấy sẽ dựa vào một vùng chọn nào đó trong website đích, ví dụ mình chỉ muốn lấy các bài cập nhật mới nhất của họ. OK

Lưu ý: Plugin này đã chuyển địa chỉ sang trang mới là :wp-autopost.net

Lời kết

Tóm lại, phần này mình vote 1 phiếu cho Plugin WP Auto Post khi nó được đích thân anh Thạch Phạm tư vấn giới thiệu.

Plugin Backup WordPress, hỗ trợ sao lưu database WordPress

Các Plugin Backup WordPress rất là quan trọng, nếu có thể các bạn nên sử dụng chúng để sao lưu dữ liệu website một cách định kỳ nhằm đảm bảo an toàn cho website của bạn trong trường hợp gặp sự cố. Ví dụ bị hack, sập hosting,…Đặc biệt phù hợp cho các bạn hay chọc ngoáy Website. Backup trước, nghịch sau. Web lỗi thì bung ra là OK.

UpdraftPlus WordPress Backup Plugin

Plugin All-in-One WP Migration

All-in-One WP Migration hỗ trợ sao lưu toàn bộ website của bạn trong một nốt nhạc. Bản miễn phí giới hạn dung lượng backup là 500MB dữ liệu.

Lời kết

Có lẽ đợt tới mình sẽ thử thêm các Plugin backup khác xem thế nào. Còn thì hiện tại mình xài Plugin All-in-One WP Migration thấy rất ổn.

Login Plugin – Tạo trang đăng nhập WordPress

Nếu các bạn chán màn hình đăng nhập truyền thống, đơn điệu của WordPress thì các bạn có thể tìm hiểu các Plugin có tính năng tạo bảng đăng nhập, thông thường nhìn chúng khá là đẹp mắt.

Custom Login Page Customizer

Plugin Custom Login Page Customizer các bạn lưu ý là phiên bản được tạo ra bởi tác giả Hardeep Asrani nhé, bởi có mấy Plugin khác có tên khá là giống nhau.

Plugin này cho phép bạn tùy biến trang đăng nhập WordPress một cách dễ dàng và đẹp mắt. Cấu hình cơ bản như sau:

 • Logo: Đặt logo cho trang đăng nhập WordPress.
 • Background: Thêm hình nền, màu nền…
 • Form Background: Tạo mẫu đăng nhập.
 • Form Styling: Điều chỉnh độ rộng, độ cao của mục đăng nhập.
 • Fields Styling: Tùy chỉnh các ô nhập dữ liệu (độ rộng, cao…).
 • Button Styling: Màu sắc các nút bấm.

Lời kết

Nói thật thì mình chưa xài các Plugin kiểu này bao giờ. Cái mình quan tâm là web nhìn tạm được và nội dung phải chất lượng.

Plugin download file WordPress, Hỗ trợ quản lý File, Tài Liệu

Hệ thống các Plugin này phù hợp cho các Website được xây dựng nhằm mục đích chia sẻ tài liệu Online.

WordPress Download Manager

Plugin WordPress Download Manager cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng trong việc quản lý file như:

 • Password khi tải file
 • Hiển thị file theo quyền của từng cá nhân các User
 • Giá tiền để tải File

….

Nói chung Plugin này khá hay, các bạn thử trải nghiệm nhé.

Download Monitor

Plugin Download Monitor hỗ trợ bạn upload cũng như quản lý các lượt tải về…

Plugin tìm kiếm cho WordPress

Các Plugin này hỗ trợ cho việc tìm kiếm nội dung hoặc một vấn đề gì đó trong từng Page, hay Post,.. của bạn. Đặc biệt hỗ trợ highlight – truy vấn tìm kiếm để người dùng biết nội dung đó có chứa từ khóa mà họ cần tìm hay không…

Relevanssi – A Better Search

Một Plugin rất nhiều những tính năng độc đáo như cho phép người dùng sử dụng các phép thử như “Hoặc”, ” Và”,… để tối đa hóa kết quả tìm kiếm. Relevanssi được viết ra để thay thế Plugin WP Search.

Dave’s WordPress Live Search

Plugin này hỗ trợ người dùng tìm kiếm mọi thông tin người dùng cần mà không nhất thiết phải load lại trang web.

Plugin Facebook cho WordPress

Plugin Facebook cho WordPress là điều thực sự cần thiết cho Websiet của bạn. Điều này giúp nội dung trong website của bạn được quảng bá mạnh mẽ hơn, kiếm được nhiều Traffic hơn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn….

Các Plugin Facebook sẽ giúp nội dung của bạn sẽ có thêm những tương tác khác từ người dùng như Like, Share, Follow, Comment…

WpDevArt Facebook comments

Plugin WpDevArt Facebook comments cấu hình và sử dụng khá đơn giản. Các bạn cấu hình cụ thể như sau nha:

 • App ID: Nhập vào Facebook App ID của bạn. Cách lấy Facebook App ID cho ai cần
 • Title: Nhập tiêu đề ở ô bình luận. Ví dụ bạn có thể nhập là ” Bình Luận”
 • Color schema: Màu tiêu đề văn bản – Chọn màu mà bạn thích
 • Title textcolor: Chọn màu chữ của tiêu đề
 • Title font size: Chọn kích cỡ font của tiêu đề
 • Title position: Chọn vị trí của tiêu đề
 • Hiển thị nhận xét ​​về – Chọn nơi để hiển thị Facebook comments
 • Chiều rộng hộp Comment – Gõ vào đây chiều rộng hộp bình luận Facebook
 • Comment box width: Chọn bề rộng hộp Comment
 • Number of comments show: Chọn số lượng comment hiển thị
 • Background color: Chọn màu nền cho ô Comments
 • Facebook comments language: Ngôn ngữ sử dụng, ví dụ vi_VN, en_EN,…

Các Plugin SEO WordPress riêng lẻ khác

Sở dĩ mình gọi là các Plugin SEO WordPress riêng lẻ bởi mình chưa có thời gian sưu tầm thử nghiệm các Pluign khác cùng tính năng để phân nhóm cho chúng. Tạm thời mình sẽ list chúng vào đây. Tiện cho anh em tra cứu thử nghiệm. Nhiều Pluign khá độc đấy.

FV Simpler SEO Pack

FV Simpler SEO Pack – Hỗ trợ xử lý Keyword, khá hay

Autoptimize

Autoptimize – Hỗ trợ tối ưu Code cho website của bạn, giúp các file HTML, CSS, Java có kích thước nhỏ hơn thông qua việc xóa bỏ mọi khoảng trắng trong code.

kk Star Ratings

kk Star Ratings – Hỗ trợ thêm đánh giá vào nội dung của bạn & hiển thị chúng trên các kết quả tìm kiếm.

Google XML sitemaps

Google XML sitemaps – Tự động tạo Sitemap cho website của bạn. Mỗi khi bạn có bài viết mới, Plugin này sẽ thông báo đến tất cả các công cụ tìm kiếm.

Remove Query Strings From Static Resources

Remove Query Strings From Static Resources – Plugin hỗ trợ loại bỏ các chuỗi truy vấn từ các nguồn tĩnh như các tập tin CSS, giúp cải thiện tốc độ load trang của website.

SEO Squirrly

Plugin SEO Squirrly rất hay, phù hợp cho những anh em chưa thực sự thành thạo các kỹ năng SEO web. SEO Squirrly sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về website của bạn thông qua việc:

 • Xác định rõ từng từ khóa chính bạn SEO cho bài viết
 • Đưa ra gợi ý cần thiết cho việc cải tiến của bạn
 • Kiểm tra vị trí từ khóa của bạn trên Google
 • Thống kê lượt truy cập vào trang hay bài viết của bạn

…..

Plugin SEO Squirrly hay hơn ở chỗ nó có tất cả các hướng dẫn cần thiết để bạn cấu hình SEO Squirrly. Plugin này bao gồm cả 2 phiên bản Miễn Phí và Có Phí. Và dù là bản miễn phí thì cũng thực sự đáng giá để bạn trải nghiệm đấy.

WooCommerce – All in One SEO Pack

WooCommerce – All in One SEO Pack – Một addon mở rộng của bộ All in One Pack, giúp chỉnh sửa tiêu đề & mô tả trong mục sản phẩm,… của Woocommerce.

Cách khắc phục lỗi không tải được plugin, sửa không thể tải Plugin

Trường hợp lỗi không tải được Plugin thì có lẽ các bạn phải truy cập WordPress.Org để load về. Sau đó upload thủ công lên Hosting.

Cách khắc phục, sửa lỗi Plugin

Về nguyên lý thì các Plugin sẽ hoạt động hoàn hảo với nhau, nhưng trong thực tế, việc xung đột giữa các Plugin xảy ra như cơm bữa. Cách tốt nhất là các bạn chỉ nên cài những Plugin cần thiết nhất.

Hướng dẫn sử dụng Plugin Woocommerce cực hay, bán hàng WordPress

Phần này mình sẽ hướng dẫn sử dụng Plugin Woocommerce để bán hàng trên nền tảng WordPress.

WordPress không có Plugin, không tìm thấy Plugin trong WordPress

Nếu bạn gặp trường hợp, khi truy cập vào trang quản trị WordPress thì không thấy Plugin nào hết. Trong tình huống này có 2 trường hợp sảy ra

 • Trường hợp 1 – Account của bạn chỉ là account cộng tác viên,… không phải account quản trị viên
 • Trường hợp 2 – Các Plugin đã bị các lập trình viên, những người xử lý web của bạn, họ đã ẩn đi để không cho bạn nhìn thấy hoặc can thiệp vào, tránh xảy ra những lỗi không cần thiết.

Lập trình plugin WordPress, viết Plugin cho WP

Thực ra mình xây dựng Series Học làm Web bằng WordPress là dành cho anh em không biết Code, làm web phục vụ mục đích mở một cửa hàng Online để kiếm xèng thôi, sâu quá về món code thì lại khó triển khai tư duy kinh doanh Online. Tuy nhiên nếu thích, các bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết sau trên trang web của Anh Thạch Phạm nhé : thachpham.com/series/lap-trinh-plugin-wordpress

Auto Ping Service

Auto Ping Service – Hỗ trợ gửi thông tin của bạn lên các trang liên kết với Google. Thực ra đây là tính năng của WordPress: Vào Admin – Setting – Writing. Nhập nội dung Tại Đây vào phần Update Services.

Kết luận

Qua bài viết Plugin là gì? Cài đặt các Plugin cần thiết cho WordPress. Mình mong muốn các bạn hiểu và phân loại được các Plugin theo nhóm để lựa chọn cho mình những Plugin cần thiết nhất, ngon lành nhất, nhằm giúp website hoạt động trơn tru, hoàn hảo.

Ví dụ nhóm Plugin hỗ trợ giao thức Https:// gồm có: Really Simple SSL, SSL Insecure Content Fixer…. chẳng hạn….

Series bài viết Học làm Web bằng WordPress Tại chuyên mục WordPress được biên tập bởi Nobita

Để trở về trang chủ mời bạn Click Vào Đây

Bình luận (2)

 1. Bạn ơi, cho mình xin bản Yoast SEO Premium với, mình mới tập làm wordpresd, chưa hiểu nhiều lắm
  Cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *