Học làm Web bằng WordPress, Hướng dẫn tự Tạo Website Tiếng Việt

Học làm Web bằng WordPress, hướng dẫn tự Tạo Website Tiếng Việt Online và hoàn toàn Miễn Phí. Giúp bạn Nhanh chóng tự học và làm chủ WordPress từ A đến Z

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn thấy việc xây dựng website là điều rất cần thiết, và việc học làm web bằng WordPress thực sự khá đơn giản nếu bạn không yêu cầu quá cao về website của mình. Để học làm Web bằng WordPress đạt kết quả tốt, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về WordPress trên thachpham.com.

Tuy nhiên, nếu bạn nào không biết về code hoặc không thích code thì hãy tập trung vào hệ thống bài viết Học làm Web bằng WordPress của mình nhé, Series bài viết này sẽ hoàn toàn hướng đến những anh em, những người không biết code là gì, giúp mọi người không cần code vẫn dựng được website WordPress ngon lành cành đào.

Tạo Website WordPress để làm gì?

Tạo Web WordPress để kiếm tiền Online

 

Câu hỏi tạo website để làm gì nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng thực ra ngày xưa, chính mình cũng không rõ ràng lắm về mục đích. Nghĩ đơn giản là làm Web để đưa lên những thông tin mình nghĩ là hay, nghĩ là cần thiết cho mọi người, thế thôi các bạn ạ.

Bây giờ thì sao? Bây giờ thì mình nghĩ khác rồi. Nói một cách yêu thích thì đó chính là cửa hàng nhỏ bé của mỗi chúng ta trên thế giới Online. Nơi các bạn có thể chém gió, cũng có thể kiếm thêm chút thu nhập cho cuộc sống hiện tại.

Kiếm tiền thế nào từ Website?

Kiếm tiền có muôn vàn cách, có bao nhiều con người thì sẽ có bấy nhiêu cách kiếm tiền. Nhưng cơ bản nhất để kiếm tiền từ Website là những cách cơ bản sau:

 • Viết bài Review đánh giá sản phẩm, khóa học… hay bất cứ một cái gì đó mà bạn hiểu về nó.
 • Đăng bán sản phẩm của chính bạn, do bạn nhập về để bán

Ở hình thức kiếm tiền đầu tiên, đây chính là hình thức Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết – Mình bán hàng cho các nhà phân phối, các cửa hàng hay trung tâm thương mại lớn thông qua hình thức đánh giá phân tích xem tại sao nên mua cái này mà không phải mua cái kia…

Kiếm tiền từ Website qua hình thức Affiliate Marketing!

 

Đây cũng chính là những thắc mắc thường xuyên của các khách hàng tại khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn chỉ rõ ra được ưu điểm của từng sản phẩm thì họ sẽ mua hàng qua link của bạn. Link bán hàng của bạn sẽ dẫn khách tới thẳng các nhà cung cấp lớn, như Lazada chẳng hạn. Mua hàng trên đó thì chắc chắn khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm.

Ở hình thức thứ 2, Bạn đăng bán chính các sản phẩm của mình. Nhu cầu tìm kiếm trên mạng để mua sắm bây giờ rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể bán tốt các sản phẩm của mình khi tạo lập 1 website riêng để đẩy hàng lên. Miễn sao hàng của bạn có chất lượng tốt và giá cả đẹp đẽ.

Có nên tự học làm Web bằng WordPress?

Tự học làm Web bằng WordPress !!!

 

Tôi có thể tự học làm web bằng WordPress và tự mình xây dựng nên một website riêng cho mình không?… Nhưng tôi không biết Code, tôi không biết lập trình,… là thắc mắc của rất nhiều người, trong đó có mình ngày xưa.

Ngày xưa mình cũng không biết WordPress, tư duy về cách làm Website của mình là phải đi học lập trình web, xây dựng từng tý một…. Và cái kiểu học amater của mình thì có lẽ đến mùa quýt cũng chả có 1 website ra hồn…

May thay…giờ đã có WordPress – Hiểu cơ bản nhất – nền tảng WordPress như là những khối bê tông đúc sẵn, các bạn chỉ việc vác về lắp vào nhau là thành Website… Mình cam kết rằng, tất cả các bạn đều có thể tự học làm web bằng WordPress nếu như bạn thực chăm chỉ trong khoảng 1 tuần. OK

Tạo Web bằng WordPress cần những gì?

Tạo Web bằng WordPress đơn giản lắm. Ở bước đầu tiên thì các bạn đừng sáng tạo, cứ làm đúng nguyên bản đã. Làm xong, vận hành trơn tru mới nên nghĩ đến cải tiến các kiểu. Quy trình cụ thể như sau:

Tạo Web, Blog WordPress Miễn Phí – WordPress. Com

Đăng ký tạo Web WordPress Miễn Phí! - WordPress.Com

 

Tạo Web WordPress miễn phí,trường hợp này gần như là miễn phí thật. Bạn chỉ việc đăng ký là sử dụng.

 • Ưu điểm : Miễn phí, thuận tiện sử dụng làm website vệ tinh, website phụ
 • Nhược điểm: Vì miễn phí nên độ tùy biến không cao, bị xóa web bất cứ lúc nào nếu WordPress thấy điều đó là cần thiết. Nếu bạn cần nâng cấp tính năng nào đó thì giá, phí sẽ là rất cao. Kiểu mua nhà chung cư, làm gì cũng phải tiền, phải xin phép…mệt mỏi…

Tạo Website bằng WordPress – WordPress.Org

Tạo Website bằng WordPress -WordPress.Org !

 

Tạo Website bằng WordPress – WordPress.Org. Trường hợp này thì bạn có toàn quyền với website của bạn, làm tất cả những gì mình thích. Yêu cầu của loại hình này là như sau:

 • Bạn phải có 1 thẻ Visa có tiền – Khoảng 2 triệu (Tên miền 300k – Hosting 1500k)
 • Bạn phải có một domain tên miền riêng – Mua cực dễ ở Mắt Bão hay PA Việt Nam…
 • Bạn phải có một Hosting để lưu trữ Web – Khuyến nghị dùng HawKhost, một dịch vụ hosting phải nói là mình rất ưng ý khi sử dụng. Để mua Hosting các bạn có thể Click Vào Đây để mua
 • Bạn phải có Themes để cài đặt – bởi giao diện mặc định của WordPress là khá xấu.

Ưu điểm: Có toàn quyền quản trị Website, toàn quyền làm những gì mình thích, kiểu mua mảnh đất, muốn xây gì thì xây…

Nhược điểm: Mất tiền mua domain (300k mỗi năm), mất tiền mua hosting ( khoảng 1000k đến 1500k mỗi năm)

Nếu bạn mua dịch vụ Hosting của HawKhost qua Link của mình, thì mình sẽ tặng bạn 1 themes bản quyền đến từ Mythemeshop kèm theo 1 Plugin bản quyền SEO By Yoast. Cam kết tất cả đều là themes sạch, không có mã độc. Việc này sẽ tiết kiệm được cho bạn một số tiền nho nhỏ: Theme (khoảng 50 USD, sấp sỉ 1100k) Plugin SEO By Yoast (khoảng 200 USD, sấp sỉ 4000k)

Hướng dẫn Học làm Web bằng WordPress Tiếng Việt

Series bài Hướng dẫn Học làm Web bằng WordPress Tiếng Việt này mình viết từ A – Z theo đúng trình tự để các bạn có thể vừa đọc vừa làm một cách dễ dàng, như có người bên cạnh cầm tay chỉ việc vậy. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

WordPress là gì? Cách đăng ký WordPress miễn phí tiếng Việt

Hướng dẫn tìm hiểu qua về WordPress. Nếu thích các bạn có thể đọc để hiểu sâu hơn tẹo về WordPress, còn không thì chỉ cần quan tâm đến phần hướng dẫn cách đăng ký WordPress miễn phíWordPress.Com. OK

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: WordPress là gì? Cách đăng ký WordPress Miễn Phí

Hướng dẫn cách cài đặt WordPress chuyên nghiệp – WordPress.Org

Hướng dẫn cách cài WordPress lên Host. Tuy nhiên sau khi cài xong thì website của bạn lúc này mới chỉ giống như một ngôi nhà mới xây thô, chưa có chát vữa hay nội thất gì. Việc tiếp theo là chúng ta sẽ tiến hành trang trí cải tạo chúng thành những website phục vụ riêng cho mục đích của chúng ta. Đơn giản có 2 hình thức sau:

 • Website tin tức
 • Website bán hàng

Thao khảo bài viết Hướng dẫn cách cài đặt WordPress Tiếng Việt

Theme là gì? Hướng dẫn cách cài theme cho WordPress

Trong WordPress, theme là thành phần được tạo ra bởi các lập trình viên nhằm làm cho website của bạn có giao diện đẹp hơn, phù hợp hơn với mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn. Theme có 2 loại là Miễn Phí và Trả Phí.

Trường hợp các bạn mua Hosting Hawkhost qua link affiliate của mình hoặc Mua Tại Đây thì các bạn sẽ được tặng 1 theme bất kỳ trong Mythemeshop & Bộ Plugin nổi tiếng Yoast SEO Premium nhé. Cam kết Theme & Plugin sạch sẽ, tuyệt đối không có mã độc.

Hướng dẫn cách cài theme cho WordPress

Plugin là gì? Cài đặt các Plugin cần thiết cho WordPress

Plugin được hiểu là các thành phần mở rộng được lập trình bổ xung để thêm vào nền tảng WordPress những tính năng mới, phù hợp với mong muốn và nhu cầu của các nhà quản trị Website.

Mời các bạn tham khảo bài viết chuyên sâu: Plugin là gì? Cài đặt các Plugin cần thiết cho WordPress

Tạo website tin tức bằng WordPress

Hướng dẫn cách tạo Website tin tức bằng WordPress với các thao tác đơn giản, trực quan nhất, giúp bạn nhanh chóng sở hữu một website phục vụ cho công việc của mình.

Hướng dẫn làm, tạo website bán hàng bằng WordPress

Hướng dẫn làm website bán hàng bằng WordPress. Sẵn sàng đưa sản phẩm của bạn lên thế giới Online Marketing.

Hướng dẫn cách  sử dụng wordpress từ A đến Z

Phần này mình sẽ chỉ rõ từng mục trong bảng quản trị WordPress. Bạn sẽ nhanh chóng nắm được những gì cần thiết nhất để triển khai quản trị website của mình.

Khóa học WordPress – Thiết kế Web Chuẩn SEO

Trường hợp bạn đọc mãi vẫn không hiểu thì có thể tham khảo khóa học WordPress, giá cũng tương đối rẻ. Trên đấy giảng viên đã đưa cả mã nguồn lên cho bạn.

 • Khóa học Thiết Kế Web Chuẩn SEO của anh David Thanh có giá 800k. Mua Tại Đây để được giảm 40% – còn 400k bạn nhé.
 • Khóa học Thiết kế Web bán hàng 2.0 của anh Đặng Ngọc Bình, giá 600k. Mua Tại Đây để giảm 40% – còn 300k bạn nhé.

Kết luận

Sau Series bài viết Học Làm Web bằng WordPress, mình hy vọng rằng các bạn sẽ nhanh chóng tự mình học và xây dựng được 1 hay nhiều website đẹp đẽ và hữu ích trên nền tảng WordPress. Chúc các bạn thành công!

Series bài viết Học làm Web bằng WordPress Tại chuyên mục WordPress được biên tập bởi Nobita

Để trở về trang chủ mời bạn Click Vào Đây

Bình luận (7)

 1. Xin chào! mình muốn tạo một trang website cho thương hiệu Hoa Tươi Văn Nam của mình thì tầm bao nhiêu tiền là đủ ? Vì hiện tại mình đang thuê một bên là và họ sp rất chậm nên mình muốn tự thiết kế.

  1. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế sẵn bên muatheme.com nhé. Bạn có thể mua về dùng luôn, hoặc mua về xem họ làm thế nào rồi làm riêng cho mình 1 cái. Nên ưu tiên những themes làm từ themes Flatsome nhé. Tiện cho việc thiết kế gian hàng, chạy Google shopping….Bên đó họ ko có chế độ affiliate nên giới thiệu của mình là vô tư nhé, theme có vài trăm 1 cái thôi – Hosting bạn nên mua riêng, nếu ít người truy cập thì bạn có thể dùng share hosting – nếu xác định chạy Ads mạnh mẽ thì bạn nên nghiên cứu các gói VPS, gói rẻ nhất vào khoảng 5 USD mỗi tháng. Cần thì thêm thì cứ Comment cho mình nhé.

  2. Lưu ý là themes Flatsome nếu bạn cài mới thì cài theme chính xong – ko active nhé – cài tiếp theme con – Child theme – sau đó active theme con – Làm thế – sau này theme chính up lên bản mới sẽ không ảnh hưởng tới thiết lập của bạn.

   Tên miền 300k – hosting khoảng 800k – Nếu mua theme cài sẵn kia thì khoảng 700- 800k. Nếu mua themes chính hãng thì khoảng 1tr5 – themes Flatsome có nhiều mẫu cũng rất đẹp. Nếu ko mua thì có thể inbox mình. Mình gửi themes gốc + key active bản quyền (Miễn phí)

 2. Rất cám ơn những bài viết hữu ích của ad trong thời gian qua, hiện mình đã sở hữu 02 trang web là Banquantam.com và vuidoctruyen.com, nhưng vì bận việc cá nhân không thể tiếp tục bồi dưỡng cho đứa con tinh thần này, bạn nào có nhu cầu mua lại thì liên hệ mình qua email blogbanquantam@gmail.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *