Cách chèn Fanpage vào Web – Nhúng Facebook vào Website

Chèn Fanpage vào Web cực dễ với cách lấy mã code Fanpage trực tiếp từ Facebook và nhúng vào Website & Cách khắc phục lỗi không hiển thị Fanpage trên Website

Trong bối cảnh Facebook không ổn định như hiện nay thì việc xây dựng cho mình một website là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, Facebook vẫn là một kênh marketing rất hiệu quả. Vậy thì làm thế nào để chèn Fanpage vào web là một điều rất quan trọng trong Marketing Online. Bởi việc liên kết facebook với website sẽ giúp bạn quảng bá được cả Fanpage lẫn Website giữa các tệp khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu như bạn đang băn khoăn về việc làm sao để chèn Fanpage vào Web của mình thì nội dung dưới đây sẽ là hữu ích đối với bạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tích hợp facebook vào website.

Lợi ích của Fanpage Facebook

Lợi ích của Fanpage Facebook - Marketing Việt

Lợi ích mà fanpage mang lại cho người bán hàng Online là cực kỳ rõ nét. Mạng xã hội Facebook tuy không ổn định nhưng lại có khả năng bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ bởi lượng người dùng quá đông và hung hãn. Ngân sách chạy quảng cáo facebook của bạn một ngày là bao nhiêu?

 • 200 ngàn ư: Hết
 • 500 ngàn ư: Cũng hết
 • 5 triệu: Cũng hết
 • Thậm chí 5 tỷ: Cũng hết

Tại sao lại khủng khiếp như vậy, đơn giản quảng cáo của Facebook là quảng cáo hiển thị. Bạn càng đổ nhiều tiền thì quảng cáo của bạn càng tiếp cận được nhiều người dùng trên Facebook. Kết quả là doanh thu bạn đạt được càng tăng trưởng mạnh mẽ theo mức độ bơm tiền chạy quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu không biết cách chạy quảng cáo Facebook Ads, cắm mặt chạy bừa là đốt tiền à nha!

Lợi ích của Website bán hàng

Lợi ích của Website bán hàng - Marketing Việt

Khi bạn xây dựng website thì tên miền là của bạn, hosting là của bạn,..tất cả là của bạn. Website thực sự là ngôi nhà của bạn, điều này khác với Fanpage, khi Mark thích khóa là bạn mất page, có thế thôi.

Người dùng tìm thấy website, tìm thấy sản phẩm của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm (Ở Việt Nam là Google với trên 90% lượng người sử dụng). Tuy nhiên, Các công cụ tìm kiếm, mà điển hình là Google lại thua Facebook ở khoản bùng nổ bởi khả năng tạo nhu cầu của người dùng ở Google là không bằng Facebook.

Điểm hạn chế của Google là sự tìm kiếm của người dùng, tức là nhu cầu tìm kiếm sẽ bị hạn chế. Với mỗi một số lượng từ khóa cụ thể sẽ có một lượng Search nhất định. Kiểu gì thì lượng Search cũng chỉ giao động quanh một lượng cố định, không có tính bùng nổ như Facebok. Tuy nhiên thì Google thực sự ổn định, bởi nhu cầu người dùng bao giờ cũng tồn tại.

Việc liên kết giữa website và Facebook, cụ thể là Fanpage Facebook giúp gắn kết khách hàng với thương hiệu chặt chẽ hơn. Tạo thêm hiệu ứng thu hút các khách hàng mới đến với thương hiệu của bạn.

Chèn Fanpage vào Web – Cách nhúng Facebook vào Website

 • Nếu chưa có tài khoản Facebook, tham khảo bài cách đăng ký Facebook mới
 • Nếu đã có tài khoản Facebook, tham khảo bài cách tạo fanpage bán hàng trên facebook

Để chèn fanpage facebook vào website. Bản thân facebook đã hỗ trợ sẵn cho chúng ta các mã code fanpage, chúng ta chỉ việc truy cập vào hệ thống của Facebook để tạo ra các mã code này. Rất đơn giản, bạn cứ bình tĩnh…

Code Fanpage Facebook chèn vào web

Facebook có sẵn công cụ giúp bạn dễ dàng lấy mã code chèn Fanpage vào website. Bạn cần làm theo các bước sau:

Tùy chỉnh sự hiển thị của Fanpage trên Website - Marketing Việt

 • Bước 2: Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh 1 số thông tin trong Like Box (Bạn có thể chọn thử để xem hiển thị):
  • Sử dụng tiêu đề nhỏ: Sử dụng phiên bản tiêu đề trang nhỏ hơn
  • Ẩn ảnh bìa: Ẩn ảnh bìa trong tiêu đề
  • Phù hợp với chiều rộng vùng chứa plugin: Tự động tối ưu hiển thị vừa với khoảng trống trên Web
  • Hiển thị khuôn mặt bạn bè: Hiển thị hình ảnh những bạn bè đã thích trang

Lấy mã code Fanpage Facebook - Marketing Việt

 • Bước 3: Sau khi đã thiết lập xong, bạn chọn Get Code (Lấy mã)
 • để lấy code chèn facebook vào website, bạn chọn vào tab Iframe.

Chọn Tab iFrame & Copy toàn bộ mã code Facebook page - Marketing Việt

 • Bước 4: Copy toàn bộ đoạn mã code Facebook trong Tab iframe

Việc tiếp theo, bạn chỉ cần chèn mã code facebook này vào bất cứ vị trí nào của websitemà bạn muốn. Thông thường, mọi người sẽ chèn vào chân(Footer) của Website.

Thêm fanpage vào website

Đổi với Website làm CMS như Joomla, WordPress, Drupal

Tạo một module trong Joomla ở dạng Custom hoặc Widget trong WordPress dạng Text. Sau đó chèn đoạn code đã tạo vào và lưu lại. Hoặc có thể tải về các Plugin, phần mở rộng có hổ trợ việc tích hợp Fanpage Facebook vào trang Web.

Đối với Blogger

Bạn vào Bố Cục >> Thêm tiện ích và chọn HTML/Javascript. Sau đó bạn chỉ cần dán đoạn code vào phần Nội dung, đặt tên cho phần Tiêu đề và lưu lại là xong.

Chèn Fanpage facebook vào WordPress

Vì WordPress là phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất để làm website, nên mình sẽ minh họa việc chèn fanpage facebook vào wordpress.

 • Bước 1: Truy cập hệ quản trị cơ sở dữ liệu của WordPress
 • Bước 2: Vào phần Giao diện, truy cập vào mục Widget
 • Bước 3: Chọn phần footer tương ứng để chèn vào mã code facebook mình đã lấy ở trên.

Thông thường các website, phần footer được chia ra làm 3, 4 hay 5 phần. Như site MarketingViet.vn được chia ra làm 5 phần. Mình muốn chèn Fanpage vào góc bên phải của website, tương ứng với footer 5, mình làm cụ thể như sau:

Đăng nhập vào cửa sổ quản trị. Click chọn mục Widget trong phần Giao diện

Đăng nhập vào cửa sổ quản trị. Click chọn mục Widget trong phần Giao diện

Sau đó chọn footer 5 và chèn Fanpage facebook vào WordPress như hình dưới

Chèn Fanpage facebook vào WordPress - Marketing Việt

Mở Footer 5

Dán đoạn mã code Fanpage Facebook vào ô Văn bản – Lưu ý ô văn bản, ko phải ô trực quan

Click chọn Lưu thay đổi

Click chọn Hoàn thành

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành việc chèn fanpage facebook vào WordPress

Tóm lại, việc chèn fanpage vào web tương đối dễ, nhìn qua 1, 2 lần là các bạn có thể làm được. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, các bạn đã làm đúng như trên mà khi chèn vào website, fanpage vẫn không hiển thị. Trong trường hợp này các bạn hãy đọc tiếp phần dưới của bài viết để xử lý nhé. Chắc chắn sẽ thành công.

Khắc phục lỗi không hiển thị Fanpage trên Website

Khắc phục lỗi không hiển thị Fanpage trên Website là lỗi mà dạo gần đây Marketing Việt nhận được rất nhiều yêu cầu trợ giúp của nhiều bạn sau khi đã làm đúng các thao tác chèn fanpage Facebook vào website mà fanpage vẫn không thấy hiển thị.

Trong phần bài viết này, Marketing Việt sẽ hướng dẫn các bạn các cách thức xử lý, giải quyết vấn đề Fanpage không hiển thị trên website nhé.

Fanpage đang hạn chế độ tuổi và quốc gia

Đầu tiên, lỗi thường gặp nhất là bạn đang hạn chế độ tuổi và quốc gia trên Fanpage sẽ xảy ra vấn đề trên. Đây cũng là trường hợp phổ biến nhấn mà mình nhận được yêu cầu hỗ trợ. Để khắc phục, chỉ cần bạn vào phần cài đặt của Fanpage và cấu hình lại như hình sau (Chọn hiển thị với mọi người):

Cài đặt Fanpage Facebook - Độ Tuổi - Quốc Gia - Marketing Việt

Chế độ hiển thị của trang chưa được bật

Nếu vấn chưa được thì bạn tiếp tục xem tiếp trường hợp 2, trường hợp này ít gặp hơn. Đó là xem lại chế độ hiển thị của trang của bạn đã được bật như hình bên dưới hay chưa.

Có dòng chữ Đã Đăng Trang là đã được bật

Cài đặt fanpage facebook - Chế độ hiển thị trang - Marketing Việt

Đến đây mà bạn vẫn chưa khắc phục được được tình trạng Fanpage không hiển thị khi nhúng vào website. Bạn có thể inbox vào Fanpage của MarketingViet để được hỗ trợ trực tiếp nhé. Chúc may mắn.

Thay lời kết

Như vậy, bạn đã biết cách chèn trang Fanpage vào Web của mình rồi phải không? Nếu như gặp bất cứ vấn đề nào hoặc thắc mắc gì trong khi thực hiện việc nhúng fanpage vào website thì hãy để lại bình luận trong bài viết này, mình sẽ xử lý giúp bạn.

Bình luận (8)

  1. Trang avado hả bạn. Mình check cả chrome và cốc cốc thì đều chưa thấy hiện. Bạn chú ý xem page có đang bị hạn chế độ tuổi hoặc quốc gia không nhé.

 1. Ad ơi em làm y hệt những gì ad chỉ, giống hệt luôn, nhưng khi mang qua wp để vào phần text (văn bản) trong widgets thì cứ mỗi lần save là y như rằng mất hết toàn bộ không còn chữ nào nữa :(( Mong ad giúp em ạ.

  1. Comment cho mình xin toàn bộ đoạn mã code của fanpage nhé, mình sẽ chèn demo vào 1 website phụ của mình + quay lại video cho bạn xem nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *