Hướng dẫn, cách bán hàng trên, qua Amazon – Kinh nghiệm A- Z

n hàng trên Amazon là cách thức làm ăn mới của dân kinh doanh Online hiện nay. Việc bán hàng trên Amazon thực tế là như thế nào???

Chào ae, lâu lắm rồi mình không ra bài cho group chúng ta. Thời gian này quá bận với nhiều việc trong mấy dự án làm ăn khiến mình xoay vòng tròn. Bận thì rất bận nhưng đam mê chia sẻ cộng đồng thì sẽ tồn tại mãi mãi chẳng mai một đi được, có thể là ngay bây giờ đang bùng cháy để chia sẻ cùng mọi người, thời gian tới đây sẽ cố gắng sắp xếp công việc gọn gàng để có nhiều thời gian ra bài ở tầm chuyên sâu và chi tiết mạch lạc…

Thay vì đi học các khóa học vài chục triệu cho việc bán hàng trên Amazon, Các bạn có thể tham khảo thêm nguồn tư liệu rất rẻ sau

Khóa Học: Kiếm ngàn đô với Dropshipping trên Amazon Đây là khóa rất cơ bản dành cho các bạn chưa biết một tý tẹo gì về việc bán hàng trên Amazon. Các bạn Mua Theo Link Này để được giảm giá 40% nhé.

89 Ngày thành tài với Amazon Shipping – Đây là khóa dành cho những bạn đã biết một chút về việc bán hàng trên Amazon.

Mua Theo Link Này để nhận ưu đãi giảm giá 40% nhé.

Từ bản kế hoạch chi tiết từng đầu việc bạn phải làm cho đến cách đăng ký nhiều tài khoản cũng như list đủ 3000 sản phẩm lên mỗi tài khoản. Đặc biệt có kỹ thuật SEO trên Amazon.

Về bản chất thì Amazon như một công cụ tìm kiếm (Google ) thu nhỏ. Thay vì tìm trên toàn thế giới hay trong một khu vực địa lý nhất định thì khách hàng tìm kiếm ngay trên Amazon. Kỹ thuật này có thể áp dụng vào ngay các sàn của Việt Nam như shopee… Các bạn mua theo link này để được giảm 40% giá trị khóa học này nhé. Lưu ý chịu khó xem kỹ từng video hướng dẫn.

Cam kết rằng, dù các bạn có tham gia các khóa học hàng chục triệu thì lượng kiến thức cũng không thể hơn được. Nên điều cần nhất là phải chịu khó ngâm cứu kỹ từng video và làm theo các bạn nhé.

Típ: Dù bạn bỏ ra vài chục triệu đi học thì các khóa cũng chỉ bao gồm: Lập tài khoản Amazon, dùng tool list các sản phẩm mà bạn cho rằng tiềm năng theo một số tiêu chí, viết bài cho sản phẩm – bài cho sản phẩm không khó, thậm chí bạn có thể copy từ một số bài tương đương – lấy hàng từ Trung Quốc (Cái này chắc chắn bạn phải thuê dịch vụ – trên FB đầy dịch vụ như vậy) – List lên bán – Thề – Các bạn không tin có thể đi học cho biết.

Mà group chúng ta có vẻ ai cũng giống mình nhỉ? Lắm việc chẳng thấy bài chia sẻ nào nữa. Hỏi đáp cũng thưa dần. Trái đất vẫn cứ quay văn minh luôn được update mới vừa rộng vừa sâu. Nếu cộng đồng chúng ta ai lo thân người nấy thì khi tự bơi trong biển kiến thức đó sẽ rất khó biết đâu là bờ. Hy vọng thời gian tới chúng ta sôi nổi trao đổi. Chẳng phải chỉ riêng cộng đồng Ctrl A mà mình cảm thấy nhiều cộng đồng khác cũng trầm lắng rất khó diễn tả. Có thể lực lượng phông bạt nay đã quy ẩn giang hồ, phiêu diêu đâu đó rồi chăng!??

Hôm trước mình có lập topic hỏi xem ae đang quan tâm vấn đề gì để mình chia sẻ về vấn đề đó thì kha khá ae muốn chia sẻ về đánh global. Mình chia sẻ theo góc nhìn và kinh nghiệm của mình, ae nào cũng đang chiến mảng này có thể comment để topic nóng bỏng hơn :).

Chơi global có dễ ăn không?

KHÔNG ! Khó hơn nhai đá. Để mình nói các bạn nghe vì sao nó khó ăn đến vậy.

Thực tế thì hiện tại ở Việt Nam bán hàng global online chủ yếu là FBA, Dropshipping. Chúng ta bị ảo tưởng sức mạnh rất nhiều khi đang ở môi trường bán hàng online tại Việt Nam thành công nên ngỡ rằng bán quốc tế sẽ dễ dàng. Hai nữa là mắc phải bẫy “mật ngọt như mía lùi” của các thầy hoặc vài chú MMO hay khoe khoang. Chụp doanh thu trăm ngàn $$$. Nhưng ai biết đang lỗ hay đang lãi và lãi thì bao nhiêu % trong đó.

Bây giờ mình có thể săn tìm nhiều TK amazon bị suspended chứa doanh thu cả triệu $ với giá bèo vài trăm $ để đi lòe thiên hạ. Hoặc xin không cũng được vì cái giống tài khoảng AMZ bị suspended kháng đủ trò mà không về thì xác định vô dụng. Chủ nhân của nó thường muốn xóa sạch dấu vết về nó. Di bàn cờ để chơi ván mới.

Bán hàng trên Amazon có gì khó?

Bán hàng trên Amazon cần bạn phải có vốn lớn, có người đi trước kèm cặp, Chính vì thế nên mình khuyên các bạn không nên theo học các khóa vài chục triệu, học xong lơ ngơ lắm. Nên mua sách, khóa học Online, lên mạng tìm hiểu thêm. Tìm cho ra cao thủ để dùng tiền mời cafe, ăn uống, kết giao với họ – Sẽ hiệu quả hơn nhiều việc đổ tiền vào các khóa học bạc tỷ.

Bán hàng trên Amazon phải có vốn đủ lớn để chơi

Nói chung làm AMZ FBA bạn gia nhập với vốn 10tr, 20tr hay vài triệu đều có thể được, có điều là không lời lãi gì và lỗ luôn vì tầm vốn quá nhỏ bán chỉ có thể nhập về các sản phẩm giá trị rất thấp. Nói chung là ở tầm vốn vài chục triệu chỉ đủ để học hỏi tham khảo cho vui. Để làm và sinh lời cho ra lời thì vấn chừng $15.000 (khoảng hơn 300tr VNĐ). Càng mới càng phải nhiều vốn vì bây giờ sân chơi AMZ là sân chơi thơm tho nên khá nhiều người nhảy vào càn quét từng ngách hàng. Nói chung, 300tr là vốn tầm thấp, cao hơn và cao hơn nữa thì con số phải lên hàng triệu USD.

Vì sao chơi AMZ lại nhiều vốn vậy?

Công thức chơi AMZ là bạn phải có list được nhiều hàng trên đấy, vận chuyện xa xôi cách trở nên cần vốn để bơm hàng liên tục. Đó là nguyên nhân chính dẫn tới việc hút vốn mạnh khi chơi AMZ, hai nữa là chi phí lưu kho cũng rất cao thêm nữa là các chị phí lặt vặt khác, liệt kê lên excel thì bạn sẽ thấy kinh hoàng bạt vía ! Cơ bản người một nơi của một nẻo nên hở ra việc gì cũng cần tới tiền mới xong việc. Bạn cứ hình dung như vậy đi

Rủi ro do yếu kiến thức thị trường

Tham gia vào AMZ là bạn tham gia vào môi trường kinh doanh khốc liệt, cái gì thơm là sẽ đầy đủ các thành phần xã hội nhảy vào đánh chén. Có khi là chúng ta chỉ kịp nhìn họ ăn và thấy thèm, thèm rồi cũng bắt chước y vậy. Khi đang tập bắt chước thì họ ăn sạch sẽ mất rồi. Nhiều khi bạn dùng tool nọ tool kia listing ra đống sản phẩm tiềm năng. Ok tiềm năng trong góc nhìn của bạn thôi, khi nhập về và đẩy sản phẩm về tới kho AMZ sau đó lên ads và tối ưu mã hàng thì ế chỏng ra. Chi phí lưu kho thì cao, lưu lâu quá thì phải hủy hàng chứ chẳng biết đổ đi đâu. Nhiều người làm kinh doanh đầy kinh nghiệm trên AMZ k ít lần dính phải vấn đề này, nếu như bạn chưa đủ tự tin về phân tích thị trường thì có lẽ nên củng cố thật vững vàng hãy nghĩ tới AMZ FBA.

Rủi ro lớn về chính sách bán hàng của AMZ

Sân chơi AMZ nó nghiêng 180 độ về phía người mua hàng và thường quay cái chuôi chỏng ngược chĩa vào người bán. Bạn có thể bị tiêu tan sự nghiệp trên AMZ bởi các lỗi như trademark, safety, patent, counterfeit, performance…bla bla. Mình nói rồi AMZ rất khó tính và nghiêm khắc với người bán nên thường xuyên trao án phạt khóa tài khoản người bán. Tỷ lệ y chang như Facebook khóa tk ads vậy nhưng với AMZ thì câu chuyện giải quyết hậu khóa tk nó đau đớn hơn nhiều vì bạn phải thanh lý kho hàng gửi ở AMZ, cũng có nhiều sự lựa chọn cho bạn nhưng chi phí cao ngất ngưởng, đủ để bạn lỗ vốn nặng.

Yếu tiếng anh, văn hóa, tôn giáo, hành vi mua sắm, tiêu dùng của dân phương tây

Câu chuyện bán hàng trên AMZ không đơn thuần là listing sản phẩm –> đẩy hàng về kho và bán trên đó. Nó cần rất nhiều các chiến thuật kinh doanh, góc nhìn tương lai xa gần của xu hướng, quan trọng là bạn uyên sâu các kiến thức trên bạn mới tư duy rõ ràng sản phẩm và định hướng được tương lai làm gì trên AMZ cho phát triển…

Tính toán không tốt lỗ cũng không hề nhỏ

Ở AMZ thì việc tính toán số lượng hàng hóa, căn chỉnh chi phí khá là loằng ngoằng và phức tạp. Cơ bản là của một nơi người một nẻo, bán mấy ngày đầu tưởng lãi mà cứ mỗi ngày chi phí nọ kia lại phát sinh theo cấp độ cộng dồn, khấu hao đủ trò khiến bạn lâm vào cảnh nửa lãi nửa lỗ. Thật sự mình không biết miêu tả cái việc này nó rõ ràng trình tự thế nào. Vì để miêu tả nó thì cần 1 bảng số liệu đối sánh, nói chung là bạn cứ listing với số vốn nhỏ sẽ rõ ngay việc này. Chơi càng lớn thì vấn đề này càng đánh đố cao.

Tạm kết

Phần 1 về Bán hàng trên Amazon tạm như vậy đã, chuyện còn dài. Mình sẽ tiếp tục gặp lại các bạn ở các phần tiếp theo…

Phần 2: Cửa thoát hiểm ngoạm mục cho người Việt chơi AMZ…sẽ chia sẻ trước lễ 2-9
Phần 3: Gian nan Dropshipping và cách trở thành doanh nhân Dropsipping chuẩn men

Phúc Trần (Nguồn: Group Digital marketing Ctrl A)

Các Group Chất về Bán Hàng Trên Amazon dành cho mọi người:

Đế Chế DropShip

Thực ra bản chất của Dropship là một cách lách luật của Amazon. Nó chỉ khác FBA là không nhập hàng về mà chuyển thẳng hàng từ Nơi nhập đến với khách. Hạn chế của Drop là thời gian hàng đến tay khách tương đối lâu, khoảng 15 – 30 ngày. Một số cao thủ đã nghĩ ra cách Drop US to US, nhưng nếu thế thì nó cũng chẳng khác FBA là mấy, cũng vẫn là phải ôm hàng…

Bình luận (52)

 1. Tôi cảm thấy bài viết khá thực tế và rất hay. Chúc bạn thành công hơn nữa, và có những bài viết chất lượng.

 2. Sách của Thế Khương bạn đã chưa và thấy ra sao,mình đang muốn học để bán hàng trên Amazone,tìm hiểu trên EDumall thì thấy khoá học khá rẻ nhưng nhiều phản hồi tiêu cực quá nên đang phân vân,cái này mình có thể tự học và làm được k,xin bạn chỉ giáo,chân thành cảm ơn bạn.

  1. Mình chưa đọc qua sách đó bạn à. Trong tháng này mình sẽ upload các tài liệu hay nhất về bán hàng trên Amazon cho mọi người ạ.

 3. Mình đang nghiên cứu kinh doanh qua Amazon mà không biết bắt đầu từ đâu,mong bạn chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa

  1. Thông thường mọi người hay target vào các sản phẩm bán ra có giá khoảng 10 – 20 USD. Tuy nhiên điểm hạn chế là gần như thầy nào cũng tư vấn như thế, thành ra lượng cạnh tranh lại quá khốc liệt, dễ nát.

  2. Mình muốn bán thuốc trị xương khớp dạng lỏng ở trên đó không biết có được không nhỉ. Bạn thành lập cộng đồng chia sẻ cho anh em.với

  1. Mình chỉ cần mỗi tháng kiếm được 5 đến 6 triệu thôi là mãn nguyện rồi. Mà mua 1 khóa học ol tự học thấy mù tịt mơ hồ chẳng biết sao. ước gì có cao nhân nào chỉ dẫn tận tình thì mình biết ơn vô cùng

 4. tôi muốn kinh doanh trên amazon nhưng không biết bắt đầu như thế nào. Tôi cảm ơn bạn rất nhiều đã chia sẻ và tôi muốn bạn hỗ trợ tài liệu từ a-z để có thể bắt đầu kd trên amazon
  nguyenhactc@gmail.com

 5. Tôi muốn hỏi muốn bán hàng trên AMZ bước đầu cần tối thiểu bao nhiêu vốn, kiến thức Tiếng Anh thế nào, có nên hay không tham gia các khóa học online được quảng cáo?

  1. Vốn tối thiểu sẽ rơi vào 50 – 100 triệu. Kiến thức tiếng anh cần đọc hiểu cơ bản.
   Mô hình chung sẽ là đi tham khảo các gian hàng cùng mảng. Xào lại bài bán hàng của họ.
   Chắc chắn ban đầu các bạn sẽ làm Drop vì sẽ ít chịu áp lực như FBA, Tuy nhiên bạn cần cân đối thời gian giao hàng. Hạn chế của Drop chính là thời gian giao hàng.
   Tham gia các khóa Online sẽ giúp bạn nắm được quy trình cũng như các phương thức cơ bản cần tiến hành. Kể cả trong trường hợp bạn chắc chắn sẽ tham gia 1 khóa học offline ở đâu đó. Bởi tham gia các khóa Online bạn sẽ nắm vững về các cách đăng ký tài khoản, list sản phẩm cũng như viết bài sản phẩm…Tóm lại bạn sẽ nắm vững toàn bộ các kiến thức cơ bản nhất.
   Nắm được những thứ này, đồng nghĩa ở các khóa Offline, bạn thoải mái tư duy các phương thức tìm nguồn hàng, kỹ năng bán hàng. Bạn sẽ xoáy được giáo viên về mặt kiến thức chuyên sâu như kỹ năng tối ưu gian hàng, cách tư duy cũng như chọn lựa các sản phẩm tiềm năng. Nếu không học trước sẽ rất phí bởi bạn sẽ loay hoay ở các bước như mình vừa nói, thành thạo được các phần cơ bản thì chắc chắn cũng đã hết thời gian khóa học offline.

  2. Bạn trần thảo ơi. mình đang học bán hàng trên amazon, mình rất muốn có một người đi trước để được hỗ trợ nhưng cung chưa gap ai. Bạn có thể giúp mình được không, nếu có thể Zalo cua mình theo SĐT: 0964.601.389. Cám ơn bạn nhiều.

 6. Mình muốn tìm hiểu để bán hàng trên amazon, Anh/chị nào biết khoá học nào hữu ích hay có kinh nghiệm chỉ bảo giúp mình với!tks!

 7. mình cũng muốn kinh doanh trên amazon nhưng ko biết bắt đầu thế nào? Các bạn có kinh nghiệm chỉ giúp mình với. Cảm ơn các bạn

 8. mình ở cty, bên mình lắp ráp hàng và muốn bán trên amazon. Sếp mình đang muốn mình tìm hiểu và cho mình có vài ngày để tìm hiểu và fai báo cáo lại. mình đang bắt đầu tìm hiểu mà mình thấy hoang mang quá, mình thấy mông lung nữa. mong được tư vấn với ạ.

  1. Việc bạn cần làm là phải lên Amazon trinh sát xem sản phẩm tương đương với sản phẩm của bên bạn họ đang bán là bao nhiêu. Từ đó cân đối giá cả xem mình mang qua đó bán có đủ lợi nhuận không bạn nhé. Lưu ý giá vận chuyển sẽ ưu tiên giữa 2 chỉ số cân nặng và kích thước chỉ số nào lớn hơn thì sẽ tính theo chỉ số đó. Ví dụ chổi có thể nhẹ nhưng quy ra kích thước thì giá vận chuyển khá chát bạn nhé.

 9. Cho mình xin tài liệu qua mail được không ạ. Lukymay92@gmail.com mình biết ơn rất rất rất nhiều ạ. Mình là đứa rất rất rất ngu công nghệ, não cá vàng. ước gì có ai chỉ dẫn mình kiếm thu nhập từ hình thức này mỗi tháng 5 đến 6 trịêu thôi hức hức

 10. Mình có nguồn hang thủ công do nhà sản xuất, muốn đưa mặt hang ra thị trường nước ngoài, nhưng kiến thức còn rỗng và cũng chỉ đọc trên các trang báo mạng về hình thức của AMZ. Sau khi mua 1 khóa học về AMZ thì nghiệm ra rằng mình chưa đủ thông minh để tự học nên cần 1 người nhận đệ tử kém thông minh này để chỉ giáo.
  Nếu bạn nào có chung chí hướng kinh doanh và có kiến thức nền tang về AMZ cũng như có sự “tương thân tương ái” thì cho mình 1 phản hồi qua email: angelkieutrang@gmail.com.
  p/s: hứa sẽ hậu tạ nhìu nhìu.thanks

 11. Bài viết rất thực tế bổ ích cho nhưng người chưa biết về bán hàng trên amazon như mình đây. Từ bé mình đã thích bán hàng rồi nhưng lớn lên thì theo nghề giáo viên. Công việc giờ cũng ổn định và có nhiều thời gian rảnh rỗi nên cũng muốn tham gia kinh doanh bán hàng. Vậy rất mong anh chị nào có tài liệu về hàng trên AMZ cho em xin ạ! Trân trọng cảm ơn!
  linhdd34@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *